ยาย 82 ดีใจได้กินน้ำเปล่าครั้งแรก หลังลูกชายให้กินแต่น้ำประปา หวังฮุบสมบัติ

กรณีนางนวล ศาลางาม อายุ 82 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกนายทองดี ศาลางาม อายุ 57 ปี ลูกชายที่อาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 2 คน ให้อดข้าวอดน้ำ หวังจะให้แม่ของตัวเองเสียชีวิต เพื่อต้องการครอบครองบ้านและที่ดินเกือบ 1 ไร่ สุดท้ายลูกชายเสียชีวิตก่อนภายในบ้านนาน 4 วันจนร่างเริ่มเน่า

~

~

ล่าสุด จนท.โรงพยาบาลสตึก อ.สตึก จนท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และฝ่ายปกตรอง อ.สตึก ลงเข้าไปตรวจสอบ ที่บ้านหลังดังกล่าว เบื้องต้น อบต.นิคม ได้นำอาหารและน้ำไปให้

~

~

เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง เมื่อนางนวล ได้ยกขวดน้ำเปล่ามาดื่ม แล้วบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า น้ำนี้ไม่จืดเหมือนน้ำประปา อร่อยกว่าที่คิด เพราะไม่ได้กินน้ำแบบนี้มานานถึงกว่า 10 ปี

~

นางนวล ยังบอกด้วยว่า ถึงแม้ลูกชายจะเป็นอย่างไร ตนก็ยังรักและคิดถึง ที่ผ่านมายอมรับว่าทำร้ายแม่ประจำ ทั้งตี ทั้งตบ แต่ไม่เคยบ่น เพราะเป็นลูก ไม่อยากให้ลูกเสียใจ

~

~

นางแกะ เพรี อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ที่ดินแปลงนี้มีประมาณ 3 งานกว่า เท่าที่ทราบลูกชายแอบเอาไปจำนำกับนายทุนเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ได้เงินมาประมาณ 50,000-60,000 บาท แล้วเอาไปเล่นการพนันหมด ล่าสุดทราบว่านายทุนคิดดอกรวมกว่า 300,000 บาท จะมายึดเอาที่ดิน แต่รอยายเสียชีวิตก่อน

~

~

นางน้อย เพรี อายุ 51 ปี อสม.ในหมู่บ้าน บอกว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านรับรู้และพยายามจะช่วยเหลือมาโดยตลอด แต่มาไม่ได้เพราะลูกชายยายไม่ให้เข้าไปหา ประกอบกับคุ้มนี้มีแต่ผู้หญิง จึงไม่กล้าเข้าไป เวลาเอาหมอมาฉีดยาต้องแอบเข้าไปตอนที่ลูกชายยายไม่อยู่

~

~

ด้านนายพิพัฒน์ บำรุงกลาง ปลัดอำเภอสตึก ตัวแทนนายอำเภอ กล่าวว่าเบื้องต้นได้ประสานโรงพยาบาลสตึก นำตัวยายไปตรวจสุขภาพก่อน หลังจากนั้นตรวจสอบดูว่ายายยังมีญาติหลงเหลืออยู่หรือไม่ ถ้ามีจะถามว่าประสงค์จะรับยายไปดูแลหรือไม่ แต่หากไม่มีใครรับตัวไปดูแล จะประสาน พมจ.เพื่อเอาตัวไปที่บ้านพักคนชราตามลำดับ

~