แม่เปิดใจ ลูกสาวสิ้นใจรายที่ 19 เศร้าตอบคำถามหลานไม่ได้ เผยไม่มีเงินจัดงาน

จากเหตุเพลิงไหม้ Mountain B สถานบันเทิงชื่อดัง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2565 ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 13 ราย และเสียชีวิตเพิ่มเติมต่อมาภายหลังที่ รพ.อีก 5 ราย รวมมีผู้เสียชีวิต 18 ราย

~

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 15 ส.ค. 2565 ที่หน่วยแผลไหม้ โรงพยาบาลชลบุรี น.ส.อาทิตยา อินศิริ หรือ ไอซ์ อายุ 23 ปี แฟนสาวของ นายฉัตรชัย ชื่นค้า หรือ อิ่ม อายุ 30 ปี นักร้องนำที่เสียชีวิตในคืนเกิดเหตุ เป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์ไฟไหม้ผับ ได้สิ้นลมหายใจลงแล้วเป็นรายที่ 19

~

~

นางวีณา อินศิริ อายุ 54 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนชุมชนวัดบ้านแลง มารดาของน้องไอซ์ เปิดเผยว่า น้องไอซ์ถูกย้ายจาก รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ หลังจากเข้ารักษาได้เพียงคืนเดียว ก่อนจะถูกส่งตัวรักษาต่อยัง รพ.ชลบุรี

~

ซึ่งตลอดการรักษาต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากมีบาดแผลลึกที่เกิดจากไฟไหม้ 100% ร่างกายทั้งหมดถูกพันด้วยผ้าก๊อซ การตอบสนองน้อยลง และเริ่มหายใจรวยริน

~

พร้อมกับมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และเกิดภาวะช็อกทำให้เสียชีวิตลงในที่สุด ซึ่งเชื่อว่าที่ผ่านมานั้น น้องไอซ์ ได้พยายามต่อสู้กับความเจ็บปวดทุกข์ทรมานจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต จากนี้เตรียมนำร่างประกอบพิธีทางศาสนาที่ วัดนาตาขวัญ จ.ระยอง

~

~

ผู้เป็นแม่กล่าวอีกว่า น้องไอซ์เป็นลูกคนสาวคนโต ที่อนาคตกำลังไปได้ดี มีลูกสาวชื่อน้องโมนา วัย 5 ขวบ ตลอดระยะเวลาที่รักษาตัว เฝ้าติดตามอาการลูกด้วยความหวังที่จะได้ลูกกลับคืน แม้สภาพจะไม่เหมือนเดิมแล้วก็ตาม

อีกทั้งยังต้องเจ็บปวด เมื่อไม่มีคำตอบให้กับหลานสาว น้องโมนาที่ถามถึงแม่ในประโยคที่ว่า แม่ไอซ์ทำไมไม่มาหาหนู หนูอยากเจอแม่ไอซ์ สร้างความทรมานใจให้กับหัวอกคนเป็นแม่อย่างมากมาย

~

ที่ผ่านได้รับเงินเยียวยาครั้งแรกจากเจ้าของผับ 10,000 บาท และได้ประสานขอเพิ่มอีก 30,000 บาท มาใช้ในการเดินทาง และซื้อผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือเพิ่มเพียง 10,000 บาท รวมเป็น 20,000 บาทเท่านั้น

~

~

ยอมรับว่า ขณะนี้ทางครอบครัวเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ไม่มีเงินสำรองแม้แต่จะทำศ-พ จากนี้ จะดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เพื่อคืนความยุติธรรมให้กับน้องไอซ์อย่างถึงที่สุด