กู้ภัยมัดร่าง เฒ่าวัย 73 ปี พาซอนท้ายจยย. ขี่ออกจากป่าลึก 5 กม.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหัวเขาทอง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ว่าพบศพชายเสียชีวิตอยู่ภายในป่าลึกรถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ จึงได้นำกำลังพร้อมกับจยย. วิบาก เร่งเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุ นายมนตรี ผิวผ่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 65 เวลา 20.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่านายเหลือง ชดเกษม อายุ 73 ปี หายเข้าไปในบริเวณผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตามหาจนถึงเวลา 02.00 น. แต่ยังไม่พบจึงได้ยกเลิกการค้นหา

~

~

ต่อมาเวลา 06.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม ลูกชายได้ออกไปตามหาอีกครั้งจนไปพบศพพ่อของตัวเองจึงได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อมานำศพออกไปจากป่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมกับตำรวจจึงได้นำรถจยย. กว่า 20 คัน เข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุที่อยู่ห่างจุดจุดอำนวยการค้นหากว่า 5 กิโลเมตร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนายเหลือง นอนอยู่ใต้ต้นสมอซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากการที่นายเหลือง ตกจากต้นสมอเพราะพบกิ่งต้นสมอถูกตัดอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ โดยนายเหลือง น่าจะปีนขึ้นไปตัดกิ่งสมอในระหว่างนั้นเกิดพลาดตกลงมาเสียชีวิต

~

~

นายมนตรี กล่าวต่อว่า การนำร่างของนายเหลือง ออกจากป่านั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะบริเวณที่พบศพนั้นอยู่ห่างจากจุดอำนวยการกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางกว่า 30 นาที อีกทั้งยังไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปได้ตนจึงได้นำร่างของนายเหลือง ห้อผ้าซ้อนท้ายรถจยย. แล้วผูกติดกับตัวเองนำร่างของนายเหลือง ออกจากป่าได้สำเร็จ

~

~

~

~

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากข่าวสด