ชีวิต​​นอก​จอ ลุงชาลี​ คดีเ​ด็ด

~

เป็นอีกหนึ่งรายการที่ใครหลายคนชื่นชอบมาก ๆ อย่างรายการคดีเด็ด รายการวาไรตี้ตลกขบขัน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2543 ทางช่อง7 โดย บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท อิเมจิเนชั่น ริม จำกัด ผลิตรายการนี้ขึ้นมา ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 13:15 – 14:30 น. โดยมีพิธีกรประจำรายการคือ พิสิทธิ์ กีรติการกุล

~

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับบทนายตำรวจชื่อดังที่ใครหลายคนชื่นชอบมากๆ นั่นคือ ชาลี คดีเด็ด ที่ต้องบอกเลยว่าชีวิตนอกจอของเขานั้นไม่เหมือนกันในละครเลยทีเดียว เพราะลุงชาลีเองเป็นคนที่มีชีวิตเรียบง่ายอยู่กับภรรยาและบุตรชายที่บ้านสวนในชนบท อีกทั้งยังมีผลงานการแสดง ออกมาให้หลายคนได้เห็นกันบ่อยครั้ง

~

~

โดยก่อนหน้านี้เป็นที่ฮือฮาเมื่อลุงชาลี นักแสดงตัวประกอบรายการคดีเด็ด ถ่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ตนขับรถมาพังบนมอเตอร์เวย์ บริเวณลำลูกกา-ธัญญบุรี ซึ่งรถของตนน้ำมันเบรคหมดไม่สามารถขับไปได้ จึงได้โทรไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยของมอเตอร์เวย์ แต่ปรากฎว่ารอนานมากกว่า3ชั่วโมงก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มา จึงได้โทรไปแจ้งอีกครั้งโดยผู้รับเรื่องปลายสายบอกว่า เจ้าหน้าที่ กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนกะการทำงานจึงทำให้มาช้า จากนั้น ลุงชาลี ได้รอเจ้าหน้าอีกประมาณ 2 ชั่วโมง รวมเวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มา จึงโทรไปรบกวนให้บุตรชายนำน้ำมันเบรคมาให้

~