เปิดใจ ‘แพนเค้ก เขมนิจ’ เรื่องลับบนเตียงทำสามีตกใจ!!

เรียกได้ว่าเพิ่งเข้าพิธีแต่งงานไปไม่นานสำหรับนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ และ สารวัตรหมี พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์

~

หลังคบหาดูใจกันมานาน 11 ปี หลังจากที่เป็นเจ้าสาว ชีวิตเปลี่ยนมั้ย แพนเค้ก แค่พูดคำว่าสามียังไม่คุ้นเลยค่ะ ทั้งคู่ พี่หมีก็บอกแบบนี้

พอเวลามีคนมาพูดกับพี่หมี เขาก็จะทำตัวไม่ถูก จริง ๆ ก็เหมือนเดิมในมุมที่ดูแลกันและกัน มีการปรับตัวบางอย่างในการใช้ชีวิต

~

เพราะมีบางอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ปรับจูนกัน ไม่คุ้นบ้างในบางเรื่อง หรืออะไรให้ทำเยอะขึ้น ห่วงหามากขึ้น ถามไถ่กันมากขึ้น

~

คุณผู้ชายก็จะตกใจนิดหนึ่งว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้น เหมือนจะดูแลเป็นพิเศษอะไรแบบนี้อะค่ะ ก็เลยบอกว่าทำให้เหมือนเดิม

~

กี่เดือนแล้ว แพนเค้ก 2 เดือนแล้วค่ะ ก็เป็นความรู้สึกที่ดี บอกไม่ถูกพอแต่งงานการดูแลใกล้ชิดขึ้น มีอะไรพิเศษขึ้น มีทำกับข้าวให้สามีกินบ้างมั้ย

~

แพนเค้ก พูดได้เต็มปากเลย ว่ายังไม่ได้ทำค่ะ คือแต่ก็จะถามไถ่ตลอด ว่าจะกินอะไร เหมือนกับนึกถึงกันบ่อยขึ้น ว่าเย็นอยากกินอะไร เช้าให้เตรียมอะไรให้มั้ย

~

หรือมีอะไรจะให้เตรียม Breakfast ให้มั้ย พี่หมีก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่บอกเองว่าอยากได้อะไร สุดทางด้าน แพนเค้ก เขมนิจ เปิดชีวิตหลังแต่งงานกับ

~

พี่หมี ถึงเรื่องบนเตียงหลังละเมอจนสามีตกใจ โดยทางด้าน แพนเค้ก เขมนิจ ได้กล่าวว่า ชีวิตหลังแต่งงานดีราบรื่นดีค่ะ เป็นแม่ศรีเรือนเต็มตัว

~

เราดูแลกันและกันใส่ใจกัน เป็นแม่บ้านมากขึ้น แต่เรื่อกกับข้าวยังไม่ถึงขั้นนั้น พี่หมีก็บอกว่าเดี๋ยวทำเอง เพราะพี่หมีเขาถนัดเรื่องทำกับข้าวมากกว่าเรา

~

เขาก็อยากลองทำนู้นทำนี่ให้หลานๆทาน ชีวิตก่อนแต่งกับหลังแต่งก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างกันมากเพราะก่อนแต่งเราดูแลกันมายังไงตอนนี้เราก็ดูแลกัน

~

แบบนั้นเสมอต้นเสมอปลาย แค่อาจจะเป็นทางการมากขึ้น มีครอบครัวเราและครอบครัวเขาที่ต้องใส่ใจกัน บางอย่างก็ตามใจมากขึ้น อ่อนหวานมากขึ้น

~

รับฟังกันมากขึ้น เพราะเขาสปอยอยู่แล้ว ดูแลกัน ไม่ห้ามอยู่แล้ว ค่อนข้างตามใจอยู่แล้ว แต่ก็มีการปรับตัวอยู่ตลอดเวลาทั้งอของเราและของเขา

มีอะไรก็คุยกัน เราไม่อยากเสียเวลาที่ต้องมามีเรื่องกัน ส่วนเรื่องบนเตียงเราชอบนอนละเมอ วันไหนที่แบบทำงานเยอะหัวเราะสนุกสนานเกินไป

~

ก็จะมีละเมอบ้างไม่รู้ตัว เขาก็มาบอกตอนเช้าว่าเห็นเราคุยคนเดียวนานมากเลย บางวันก็ลุกขึ้นมาหัวเราะ

เขาก็ถามว่าเราโอเคหรือเปล่า เขาก็ตกใจแรกๆ ที่ต้องปรับตัวนิดนึง แต่พอหลังๆรู้ว่าละเมอก็จับนอนลงเหมือนเดิม แต่ก็ยันยันว่าพี่หมีพอรับมือได้อยู่