บ้าน ‘เขตต์ ฐานทัพ’ เล่าเหตุเลิก ‘นุ่น’ จบรัก 7 ปี

ตนเจอกับนุ่นครั้งแรก เพราะเล่นละครด้วยกัน ตนจำภาพนุ่นที่ใส่กระโปรงทรงเอมากองถ่าย เป็นภาพใส บริสุทธิ์ เป็นความประทับใจแรกเริ่ม ตอนที่เราคบหากันนั้น เมื่อก่อนมัน ลำ บ า ก มากเลย จะไปกินข้าวก็ ต้ อ ง แ อ บ ไป

~

จะไปดูหนังกันก็ต้องเข้าโรงภาพยนตร์คนละครั้ง เข้าพร้อมกันไม่ได้ ไม่ใช่สังคมจะเปิดแบบสมัยนี้ แต่เมื่อเปิดตัวคบกัน เมื่อเป็น ข่ า ว ก็เริ่มสบายใจมากขึ้น แต่ก็ต้อง ร ะ มั ด ร ะ วั ง ตัว เพื่อไม่ให้มีฝ่ายที่ต้อง เ สื่ อ ม เ สี ย ชื่อเสียง

~

จนกระทั่งวันหนึ่ง นุ่นมาขอ ยุ ติ ความ สั ม พั น ธ์ หลังจากคบหากันมา 7 ปี โดยช่วงนั้น ชี วิ ต ตนก็พีค ทั้งติดเพื่อน ทั้งเที่ยว ทั้งเรื่องผู้หญิง รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ ซึ่งตน ย อ ม รั บ ว่าตนดีไม่พอ

~

ณ ช่วงเวลานั้น ตอนนั้นรักกันก็ ย า ก แล้ว เ ลิ ก กันยิ่ง ย า ก กว่า พอ เ ลิ ก กันก็มี ผ ล ก ร ะ ท บ กับงาน คนรอบข้าง คุณ แ ม่ ของตนก็ไม่แฮปปี้ เพราะคุณ แ ม่ ก็ เ อ็ น ดู นุ่นพอสมควร จน ชี วิ ต ตนเป๋ไปเป็นปี

~

ตน เ สี ย ใ จ กับสิ่งที่ เ กิ ด ขึ้น เพลง รักแท้ดูแลไม่ได้ ของ โปเตโต้ ลอยเข้าหูทุกวัน ได้ยินทีไรก็ ร้ อ ง ไ ห้ ตลอด ตอนที่ตน อ ก หั ก ตนก็ ดื่ ม ติดต่อกันเป็นเดือน และตนก็ย้ายมาอยู่คอนโด และเปิดร้าน เ ห ล้ า หน้าคอนโด ก่อนกลับก็แวะร้าน เ ห ล้ า ดื่ ม ก่อนค่อยกลับไปนอน

~

ตอนที่มี ข่ า ว ก็มี ก ร ะ แ ส ในด้าน ล บ อ อ ก มา ถ้าใครรู้จักตนก็จะรู้ว่าตนเป็นคนประมาณหนึ่ง ที่ตนไม่พูดอะไรในตอนนั้น เพราะตนไม่ อ ย า ก โ ก ห ก ตนชอบพูดความจริง ถ้าไม่ผ่านมา 10 กว่าปี ตนก็คงไม่พูด และนี่เป็นครั้งแรกที่พูดถึงนุ่น

~

เมื่อถามว่า เขตต์เป็นฝ่ายที่ไม่ซื่อสัตย์หรือเปล่า เขตต์ ตอบว่า ตนใช้ ชี วิ ต ด้วยความ ป ร ะ ม า ท มากกว่า มันเป็นความคิดของผู้ชายที่ไม่ถูกต้องสักเท่าไร มีอยู่ช่วงหนึ่งที่คนคิดกันว่า เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่ง เราจะโตขึ้น เข้าใจได้เอง เรา ย อ ม รั บ ว่า มันคือการไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

~

ส่วนการปรับความเข้าใจนั้น ตนคิดว่า หาก ข อ โ ท ษ มันคงจบไปตั้งแต่ตอนนั้น แต่พอได้เจอกันเราก็ทักทายปกติ แต่ถึงกระนั้น เราก็ไม่ได้ร่วมงานกันเลยตั้งแต่ เ ลิ ก กัน

จากกรณีที่ “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” ส า มี ของนางเอกสาวตัว แ ม่ “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” ได้แชร์ ข่ า ว ของสำนัก ข่ า ว แห่งหนึ่งซึ่งมีการ พ า ด หั ว ว่า “เลือกคนไม่ ผิ ด นุ่นตอกกลับ เขตต์ หลังให้สัมภาษณ์ในรายการถึงความรัก 10 ปีก่อน” พร้อมกับข้อความที่ว่า “เ งิ นหมดสิเรา”

~

งานนี้เลย เ กิ ด เป็น ป ร ะ เ ด็ น ขึ้นมา เมื่อหลายคนพากันแห่เดาว่า “เ งิ น หมดสิเรา” ของไฮโซหนุ่มหมายความว่าอะไร? พร้อมโยงไปถึงพระเอกหนุ่มหน้า เ ด็ ก อ ย่ า ง “เขตต์ ฐานทัพ” อ ดี ต คู่ขวัญของ ภ ร ร ย า สุดที่รักที่ช่วงนี้ได้ อ อ ก มาเปิดใจถึง ส า เ ห ตุ รัก 7 ปีของตนเองกับนางเอกสาว ล่ ม ไม่เป็นท่า

~

ผ่านหลากหลายรายการดัง โดยความคิดเห็นของชาวเน็ตบางส่วนมองว่าเรื่องมันผ่านมานานแล้ว พระเอกหนุ่มไม่ควร อ อ ก มาพูดให้เป็น ป ร ะ เ ด็ น อีกครั้ง และบางส่วนก็บอกว่าอีกฝ่ายไม่ได้พูด พ า ด พิ ง ถึงนางเอกสาวในทาง เ สี ย ห า ย หรือไม่ดีสักหน่อย

~

ก่อนที่ ต๊อด ปิติ จะขอ อ อ ก มาไล่ตอบคอมเมนท์ที่หลายคนเข้ามาถามกันมากมายว่า เ ห ตุ ใดเจ้าตัวถึงโพสต์ประโยคดังกล่าวให้หลายคน ห า ย ค า ใ จ แล้ว โดยระบุว่า “3-4 รายการพูดอยู่เรื่องเดียวแล้ว ข า ย ค รี ม” และ “ที่ผมบอก เ งิ น หมดเพราะจะมา ข า ย ของรับ เ งิ น จากการ อ อ ก รายการ

~

โดยไม่ คำ นึ ง ถึงจรร ย า บรรณในวิชา ชี พ ก็ตามใจครับ” พร้อมกันนั้น หนุ่มต๊อด ยังได้มีการนำโพสต์ข้อความของตัวเอง ที่ระบุเอาไว้ว่า “เ ว ร ก ร ร ม มีจริง เ ลิ ก บู ช า เ งิ น แล้วสร้าง ปั ญ ห า ให้คนอื่นนะครับ” พร้อมแคปชั่นว่า “จำคำนี้กันได้ไหม”

เขตต์ ฐานทัพ

~

เขตต์ ฐานทัพ

เขตต์ ฐานทัพ

เขตต์ ฐานทัพ

เขตต์ ฐานทัพ