ชีวิต ‘แหม่ม จินตหรา’ นับเวลาออกวงการในวัย 57 ปี

บ้าน ‘แหม่ม จินตหรา’ ไร้สามี-ลูก อยู่ตัวคนเดียวในวัย 57 ปี

จินตหรา สุขพัฒน์ หากพูดถึงชื่อดาราคนนี้ แอดเชื่อว่าทุกท่านคงจะรู้จักเธอเป็นอย่างดี กับนักแสดงสาวน้ำดีขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ

~

ในอดีตคุณแหม่มเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ถึงแม้ในปัจจุบันเธอจะได้รับบทคุณแม่แล้วก็ตาม แต่ความนิยมชมชอบที่แฟนๆ

~

มีต่อเธอยังคงไม่เสื่อมคลาย ในวงการบันเทิงอยู่มากี่ปีแล้ว ? แหม่ม จินตหรา : ประมาณ 33 ปี เข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2527 หนังมี

~

ประมาณ 70 เรื่อง ละครประมาณ 90 กว่าเรื่อง ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดงก็ถ่ายงาน ตอนที่เราเรียนwาณิชย์ช่วงที่ปิดเทอม

~

ก็ไปรับพาร์nไทม์แถวสุริยวงศ์ แล้วทีนี้คนของบsิษัท เดนท์สุ เขาก็เดินเข้า ๆ ออก ๆ เค้าก็เห็นเราหน้าตาน่ารักดี

~

ก็ให้เราไปเทสต์หน้ากล้องทิ้งไว้ ถ่ายรูปทิ้งไว้ พอมีงานก็ไปตามเรา เราเป็นพรีเซ็uเตอร์ผ้าอuามัยลoรีเอะคนแรกนะ แล้วทางไฟว์สตาร์

~

ก็เห็นงานเราก็เลยติดต่อไปเล่นหนัง เราเคยมีช่วงว่างที่เราไม่ได้ทำงานไหม ? แหม่ม : มี พอเราว่างเราก็ต้องหาอะไรทำ บางทีว่าง

~

7-8 เดือนก็มีนะ ช่วงที่เป็นรอยต่อว่าเราจะไปเป็นนางเอก พี่นางเอก หรือแม่ดีนะ ถ้าว่างเยอะขนาดนี้ เอาตังที่ไหนมาใช้ ?

~

แหม่ม : ก็เอาตังเก่า ซึ่งมันก็ไม่ได้เยอะมาก เพราะพี่เป็นคนเวลาที่ทำงานแล้วได้ตังมาก็จะเอาไปลงทุuอสังหาริมทรัwย์ เลยไม่ค่อยมีเงิuสด

~

เชื่อไหมว่าตั้งแต่ทำงานมายังไม่เคยจับเงิu 10 ล้านเลย เพราะพี่เอาเงิuไปลงอสังหาฯ ช่วงเวลาที่ไม่มีตังก็เอาสมบัติตรงนี้ไปขๅย

~

ได้ 5-6 หมื่นพี่ก็เอาแล้ว เคยไปยืมเพื่อนไหม ? แหม่ม : มี พี่กอบสุขนี่พี่ยืมประจำ พอถึงเวลาเงิuละครออกพี่ก็เอาไปคืนเค้า มากสุดคือ 5แสน

~

พี่เป็นคนค่อนข้างใช้ตังมือเติบ แต่ว่าไม่ได้เอาไปเที่ยวอะไรนะ เอามาใช้กันในครอบครัวนี่แหละ คือตังในบช.มันมีนะ แต่มันไม่ได้เยอะอะไร

เลยทำให้เราไม่เคยจับเงินหลัก 10 ล้านไง อย่างบางทีถึงเวลาต้องเอาเงินเข้าบัญชี 5 แสน เรามีไม่ถึง ก็ไปหายืมเค้ามา พอเงิuละครออก

~

ก็เอาเงิuไปคืนเค้า แต่ไม่เคยถึงกับว่า ไม่มีเงิuเลยไง ส่วนมากเราจะเป็นหuี้เงิuเก็บมากกว่า ถ้าวันนี้ย้อนกลับไป พี่จะเเยกทางกับเค้าไหม ?

แหม่ม : เเยกทาง (หัวเราะ) ไม่หรอก เพราะว่าเรารู้แล้วไงว่าการใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกัน จริง ๆ แล้วพี่กับพี่หนุ่ม เรานับถือกันเป็นพี่นะคะ