ปัจจุบัน ‘เสนาเพชร’ ซุ่มเงียบมีบุตรกับนางเอก

ปัจจุบัน ‘เสนาเพชร’ ซุ่มเงียบมีบุตรกับนางเอก

คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานหลายทศวรรษ สำหรับนักแสดงอาวุโส ‘เสนาเพชร’ หรือ ‘พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร’

~

ปัจจุบันในวัย 59 ปี นั้นเรียกได้ว่าผ่านมาแล้วเกือบจะทุกหน้าที่ในวงการบันเทิง ทั้งนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับ หรือปัจจุบันนั่งตำแหน่ง

~

ผู้กำกับ-ผู้จัดละครไปแล้ว อีกทั้งชีวิตครอบครัวก็ไม่ธรรมดา คว้านางเอกเก่าอย่าง ‘แตน ราตรี วิทวัส’ มาเป็นแม่ของทายาทถึง 4 คน

~

เลยทีเดียว นอกจากนี้ทั้งคู่ยังครองรักกันมายาวนานกว่า 30 ปี ถึงแม้จะไม่ได้แต่งงานกัน สมัยนั้นด้วยหน้าที่การงานทำให้ต้องปิดบังเรื่องครอบครัว โดย

~

‘เสนาเพชร’ และภรรยา ‘แตน ราตรี วิทวัส’ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงชีวิตรักครบรสที่สร้างครอบครัวมาร่วมกัน โดย ‘เสนาเพชร’ เผยว่า

~

“ก็อยู่กันแบบนี้ สบายใจดีครับ ไม่ได้เป็นเป้าเด่นของสังคม เรามีหน้าที่เป็นพ่อแม่ที่ดีของทายาททั้ง 4 สร้างความสุขให้คนแบบนี้ก็ดีแล้วล่ะครับผมว่า

~

ถามว่าเจอกันตอนไหน ปิดบังหรือเปล่า ก็ไม่นะ ผมเจอกับแตนตอนเล่นละคร แล้วแตนเขาอยู่ในแก๊งนางเอก ก็เหมือนเขาก็ชอบมาดูเรา

~

เพราะแก๊งเราเฮฮา เวลาพวกเราเข้าฉากก็เล่นไปหลุดขำไป เห็นครั้งแรกก็ชอบๆ แล้วก็เห็นว่ามีนางเอกคนหนึ่งหน้าฝรั่งด้วยก็มองๆ ชอบ

~

และลองคุยดูแหละ ไม่ลองไม่รู้ ซึ่งแตนเขาเป็นคนเฮฮาอยู่แล้ว พอได้ตัดสินใจคบกัน ตอนนั้นก็ไม่ได้เปิด เพราะว่าแตนเขากำลังดังแล้ว

~

เราก็มีงานพิธีกรเยอะแยะ คืออยู่กันธรรมดาก่อน แต่ก็ไม่มีใครถามนะ เราก็ไม่ตอบ ในวงการจะมีบางคนบ้างที่รู้แต่คนไม่รู้เราก็ไม่ได้บอก

~

ไม่ได้ไปป่าวประกาศ” แต่กว่าจะมามีครอบครัวที่อบอุ่นทุกวันนี้ได้นั้นก็ผ่านเรื่องราวมาพอสมควร โดย ‘เสนาเพชร’ เล่าว่า ปีๆ นึง

~

ภรรยาให้อภัยเขาเป็นพันๆ ครั้ง เมื่อถูกถามถึงเคล็ดลับกระชับรักนั้น ‘เสนาเพชร’ เผยว่า “ก่อนออกจากบ้านก็ต้องหอมแม่นะ จะ

~

หอมแม่แล้วก็น้องๆ เขายังนอนกับพ่อแม่อยู่ มีทั้งที่อายุ 10 ขวบ , 15 และ 30 ปี” ซึ่งทางด้าน ‘แตน ราตรี’ ยอมรับสามีเก่ง

ฝีมือดีเรื่องงาน รับผิดชอบเรื่องงานมาก อนาคตจากนี้ แตน บอกไม่ว่าเขาจะมีผู้หญิงอีกกี่สิบคนเราก็ไม่เลิกกับเขา เพราะเราสัญญาว่า

จะไม่เลิกกับเขาอยู่แล้ว แต่เราต้องประคองน้องๆ ทั้ง 4 คน ให้อยู่กับร่องกับรอย พ่ออแม่ต้องคอยตะล่อมๆ มือเดียว สองมือไม่ไหว ต้อง 4 มือช่วยกัน