เปิดประวัติ โชค ไทรถแห่

เปิดประวัติ โชค รถแห่ นักร้องหนุ่มมาแรง ผู้ที่กำลังเป็นกระแสดราม่าสนั่นกับ บอล เชิญยิ้ม เรียกได้ว่าในตอนนี้ก็กำลังเป็นดราม่าสดๆร้อนๆเลยก็ว่าได้ ของนักร้องรถแห่อย่างหนุ่มโชค ที่มีประเด็นต้องเคลียร์ใจกันกับ นักแสดงตลก บอล เชิญยิ้ม จนขึ้นเทรนด์กันอย่างไม่หยุด ซึ่งโชคนั้นเป็นใครมาจากไหน ไปชมกันเลยจ้า

~

~

คลิป

โชค มีชื่อจริงว่า โชคมงคล สินชื่น หรือรู้จักกันในนาม โชค ไทรถแห่ เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา คลุกคลีกับวงดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็กๆ เป็นนักร้องวงมโหรีต่างจังหวัด จนอายุ 15 ก็เลยอยากเอาดีทางด้านการร้องเพลง

~

จึงได้ตัดสินใจเดินสายประกวด โดยได้เข้าร่วมการประกวดรายการไมค์ทองคำถึง 3 ซีซั่น คือ ซีซั่นที่ 4 , 5 และ 8 แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันของรายการประกวดร้องเพลง เพราะเข้ารอบลึกเพียง 24 คนสุดท้ายเท่านั้น

~

เมื่อผิดหวังจากงานประกวด โชคจึงได้ตัดสินใจเลิกประกวดรายการร้องเพลง และหันมารับจ้างร้องเพลงแทน จนไปเจอเสี่ยอาร์ม ที่กำลังสนใจในการทำรถแห่ จึงได้มาร่วมงานกัน กลายเป็นวง ไทรถแห่ ประกอบกันกับตอนนั้นโชคสนใจทำยูทูป ก็เลยมีการแกะเพลงวิบวับ และเพลงเมียน้อย เอามาโคฟเวอร์ให้เป็นแนวสามช่า รวมถึงโคฟเวอร์เพลง ว่าแต่ผู้สาว เอามาทำจังหวะรำวง จนเริ่มกลายเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และได้รับฉายา โชครถแห่วิบวับ ทำให้เขากลายเป็นที่โด่งดัง รับงานร้องเพลงจากรถแห่มากมาย จนสามารถปลดหนี้ทั้งในและนอกระบบให้กับครอบครัวได้

~

จนกระทั่งกลางปี 2565 โชคได้ตัดสินใจลาออกจากไทรถแห่ เนื่องจากอยากทำตามความฝันของตนเอง อยากมีวงและอยากมีวันหยุด จึงได้มีการเคลียร์ใจกับทางวงเก่าแล้วเป็นที่เรียบร้อย

~

ต่อมายังได้มีการระบุว่า บอล เชิญยิ้ม ไม่ได้ชักชวนหรือดึงตัวให้ไปอยู่ด้วยกัน แต่เนื่องจากมีเพลงคู่กันในเพลง ต.ล.ก ที่ได้สาวอิงฟ้า วราหะ และแก๊ง JOKER FAMILY มาร่วมเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงให้ เป็นเพลงฮิตติดชาร์ตเป็นอย่างมาก

~

สำหรับดราม่าของ โชค ไทรถแห่นั้น มี 2 ประเด็นด้วยกัน ประเด็นแรกเกิดขึ้นช่วงปลายปี 2564 ที่โชคได้ไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนเพลง จนได้มีช่วงหนึ่งที่พูดว่า เขาแบนไม่ขอรับงานโชว์ที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นการพูดสนุกปากว่าแบนอรัญ แต่หากเจ้าภาพที่อำเภออรัญติดต่อมาจะรับพิจารณาเป็นพิเศษ แต่นั้นก็ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์กันสนั่นหาว่าดังแล้วลืมตัว อีกทั้งได้มีกระแสแบนว่าไม่ให้โชคนั้นไปเหยียบที่จังหวัดสระแก้วอีก จนเจ้าตัวต้องออกมาไลฟ์ขอโทษเป็นการใหญ่ กว่าเรื่องราวจะจบลงได้ในตอนนั้นก็เรียกว่าไม่ง่ายจริงๆ

~

ต่อมาที่ดราม่าที่้เพิ่มขึ้นล่าสุด กับตลกชื่อดัง บอล เชิญยิม ที่หลังจากได้มาทำงานร่วมกัน โดยบอลบอกว่า ขอไม่รับงานคู่กับโชคอีก เพราะโชคนั้นทำตัวไม่น่ารัก ไม่มีมารยาทในการทำงาน จนภรรยาของโชคได้ออกมาพูดทำให้ตนเสียหายจนลูกค้าเข้าใจผิด อีกทั้งเรื่องแทรกคิวบนเวทีในขณะที่บอลนั้นกำลังร้องเพลงอยู่ จนเกิดกระแสดราม่าเข้าอย่างหนัก ทำให้โชคออกมาประกาศยุติงานที่รับไว้ร่วมงานกับบอลกว่า 50 คิว เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากทางสังคม ทำให้ไม่สามารถแสดงต่อได้อีก

~

ซึ่งล่าสุดวันที่ 3 สิงหาคม บอล เชิญยิ้ม โชค รถแห่ รวมถึงภรรยาอย่างสาวนัส ก็ได้มาร่วมออกรายการโหนกระแสด้วยกัน กว่าเรื่องราวนี้จะจบลงได้เรียกได้ว่าไม่ง่ายเลยจริงๆ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 อยู่ยาวนาน จนปัจจุบันทั้งสองฝ่ายได้เคลียร์กันจบลงแล้ว ได้มีการไหว้ขอโทษกันแล้วเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตามผลงานของทั้งคู่จะมีมาให้ชมกันอีกหรือไม่และมีเมื่อไหร่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

~

เรียบเรียง siamnews